Sâm Ngâm Mật Đắng Hoa Sâm Ngọc Linh
Để có hũ Sâm Ngọc Linh ngâm mật đắng hoa sâm Ngon – Bổ Dưỡng, chúng tôi luôn luôn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất:
- Chúng tôi chỉ chọn những củ trên 6 năm tuổi, được trồng tự nhiên trên đỉnh núi Ngọc Linh. Củ sâm tươi sau khi đào lên sẽ được vệ sinh loại sạch đất, mùn và rêu bám vào. Để củ sâm ráo khô hết nước bên ngoài sau đó mới thái lát mỏng, bỏ vào hũ thủy tinh.
- Mật để ngâm sâm phải là Mật Ong rừng thơm ngon, không có chất bảo quản và đường tạo ngọt. Chúng tôi sử dụng loai mật thuần tuý nhất, được coi là hiếm, đắt nhất thời điểm hiện tại. Mật được khai khác trực tiếp tại vườn sâm.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
Bên trong hũ Sâm Ngọc Linh ngâm Mật Đắng nguyên chất 220ml có:
- 35g Sâm Tươi thái lát.
- 200ml Mật Ong đắng Trà Linh nguyên chất.
Video thực tế Chúng tôi đi mua sâm trên núi, hướng dẫn trực tiếp cách ngâm sâm:
Cách sử dụng & Bảo Quản
Cách dùng Sâm Ngọc Linh ngâm Mật Ong:
- Ăn trực tiếp: Mỗi ngày 2 thìa cafe mật ong và 2 lát sâm (tốt nhất là sử dụng vào sáng sớm).
- Pha với nước ấm: Cho 2 thìa cafe mật ong và 2 lát sâm vào 200ml nước ấm.
- Hoặc bạn pha 3 thìa cafe, 3 lát sâm với 300ml với nước mát lạnh. Sẽ rất ngon đấy!
- Nếu xay nhuyễn, buổi tối bôi 1 lớp mỏng lên da để 60p, rửa sạch. Bạn sẽ có làn da mịn màng, căng bóng và sáng hồng.
Bảo quản:
- Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh mặt trời hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Với lợi thế bán sâm tại vườn, ngâm thủ công tại nhà. Khi mua Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong tại Vườn Sâm Tuấn Hằng, Quý Anh/Chị sẽ yên tâm về chất lượng, giá cả so với các shop khác.
Lưu ý:
Theo các kết quả nghiên cứu khoa học thì công dụng của Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng dài ngày và không có độc tính. Các tác dụng phụ của SNL cũng chưa được phát hiện nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng liên tục để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên:
Phụ nữ đang mang thai không được ăn vì sẽ gây co bóp tử cung dẫn đến sinh non.
Trẻ dưới 15 tuổi không nên sử dụng để tránh dậy thì sớm. Trẻ thấp còi suy sinh dưỡng nên hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng trước khi dùng.
Ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng sâm Ngọc Linh tươi 35-40g/ngày hoặc 10g khô/ngày để giảm đau. Hiệu quả hơn cả thuốc giảm đau thông thường, kể cả nhóm opiat. Khi dùng sâm, không cần phải dùng morphine nữa và giúp sức khoẻ cải thiện lên rất nhiều.
Người bị cao huyết áp khi sử dụng sâm Ngọc Linh có thể làm tăng huyết áp. Khi ấy bạn giảm liều lượng hoặc giãn cách thời gian dùng để đạt hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng tới huyết áp.
Các bạn nên dùng sâm vào sáng sớm để cơ thể hấp thụ được tốt nhất.
Từ xưa đến giờ, sách đông y vẫn viết đau bụng mà dùng nhân sâm thì tắc tử. Nhưng người đồng bào Xê Đăng trên đỉnh Ngọc Linh vẫn sử dụng sâm Ngọc Linh để chữa đau bụng. Có lẽ do có nhiều saponin quý mà các nhân sâm khác không có nên công dụng của sâm Ngọc Linh cũng đa dạng hơn.
Mời bạn coi: Cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.