Các bạn biết đấy, mỗi nơi thiên nhiên ưu đãi cho mình một loại đặc sản. Nó trở thành đặc sản là nhờ vào điều kiện tự nhiên: khí hậu, thổ nhưỡng. Cái chất đất ấy, trồng ở độ cao ấy, với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm như vậy mới cho kết quả tốt được. Sâm Ngọc Linh đã mọc ở núi Ngọc Linh hàng ngàn năm nay, điều kiện tự nhiên thích hợp đã giúp cây sâm tích lũy trong nó những dưỡng chất quý giá. Để ngày nay, người Việt Nam tự hào Sâm Ngọc Linh – Panax Vietnamensis là loài sâm tốt nhất thế giới.
Chính phủ đã có nhiều chủ trương, chính sách “Di thực cây Sâm Ngọc Linh tới những vùng có điều kiện tự nhiên tương tự” để bảo tồn và phát triển nguồn gen quý, phát triển kinh tế làm giàu từ cây sâm. Hiện nay, đã có nhiều tỉnh di thực thành công cây Sâm Ngọc Linh. Cây Sâm Ngọc Linh tới vùng đất mới phát triển tốt. Tuy nhiên, hàm lượng saponin toàn phần thì không nơi nào cao được bằng trồng ở núi Ngọc Linh. Cho nên dù có giấy kiểm định là Sâm Ngọc Linh thì chưa chắc bạn đã mua được đúng Sâm Ngọc Linh – núi Ngọc Linh.