Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà nhanh – tiện – bổ dưỡng

Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại thảo dược quý hiếm được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh việc dùng để ngâm rượu, mật ong, hãm trà thì sâm còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món sâm Ngọc Linh hấp trứng gà luôn được sử dụng nhiều nhất bởi nó rất dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng rất phù hợp với người bệnh.

Sâm Ngọc Linh kết hợp với trứng gà không chỉ trở thành một món ăn bổ dưỡng mà nó còn rất dễ ăn, nếu như bạn cảm thấy khó chịu với mùi vị sâm thì có thể chọn cách phối hợp này sử dụng rất tốt đấy!

Không những vậy sử dụng sâm hấp trứng gà sẽ làm gia tăng thêm tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe bởi trứng gà cũng là một thực phẩm đại bổ có thể hỗ trợ cho sâm phát huy tối đa công dụng của mình.

Cách làm sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà, số lượng được tuỳ vào sở thích của bạn;
  • Bột sâm Ngọc Linh đã được tán khô. Với tỉ lệ 1 – 2gr/quả trứng.

Cách chế biếnSâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Dùng một đũa hoặc mũi dao nhọn khoét một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng gà. Sau đó cho bột sâm vào và dùng đũa khuấy đều. Lấy khăn giấy thấm nước cho ướt rồi bịt kín lỗ vừa khoét lại. Nếu cần có thể dùng dây buộc cố định để khi hấp trứng không bị trào ra ngoài. Cho trứng vào nồi hấp chín là xong.

Rất đơn giản phải không các bạn. Đây là món ăn được rất nhiều người sử dụng bởi nó rất dễ ăn lại đơn giản trong khâu chế biến, bảo quản hay mang di chuyển đi nơi khác. Trứng gà hấp sâm khi chín sẽ có vị bùi béo của trứng, vị ngọt thanh của sâm rất dễ ăn. Dù bạn có bị kị mùi sâm thì vẫn sử dụng được món ăn này một cách dễ dàng.

Ngoài ra sâm Ngọc Linh còn có rất nhiều các cách chế biến khác nhau như: nấu chè hạt sen, nấu cháo, gà tần, nấu súp,...

Không dùng sâm Ngọc Linh trong những trường hợp sau:

    • Theo các kết quả nghiên cứu khoa học thì công dụng của Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng dài ngày và không có độc tính. Các tác dụng phụ của SNL cũng chưa được phát hiện nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng liên tục để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên:
      • Phụ nữ đang mang thai không được ăn vì sẽ gây co bóp tử cung dẫn đến sinh non.
      • Trẻ dưới 15 tuổi không nên sử dụng để tránh dậy thì sớm. Trẻ thấp còi suy sinh dưỡng nên hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng trước khi dùng.
      • Ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng sâm Ngọc Linh tươi 35-40g/ngày hoặc 10g khô/ngày để giảm đau. Hiệu quả hơn cả thuốc giảm đau thông thường, kể cả nhóm opiat. Khi dùng sâm, không cần phải dùng morphine nữa và giúp sức khoẻ cải thiện lên rất nhiều.
      • Người bị cao huyết áp khi sử dụng sâm Ngọc Linh có thể làm tăng huyết áp. Khi ấy bạn giảm liều lượng hoặc giãn cách thời gian dùng để đạt hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng tới huyết áp.
      • Các bạn nên dùng sâm vào sáng sớm để cơ thể hấp thụ được tốt nhất. 
    • Từ xưa đến giờ, sách đông y vẫn viết đau bụng mà dùng nhân sâm thì tắc tử. Nhưng người đồng bào Xê Đăng trên đỉnh Ngọc Linh vẫn sử dụng sâm Ngọc Linh để chữa đau bụng. Có lẽ do có nhiều saponin quý mà các nhân sâm khác không có nên công dụng của sâm Ngọc Linh cũng đa dạng hơn.
Đặt hàng trực tiếp

Hotline 1: 0935 690 890

Hotline 2: 0365 690 890

Fanpage: Sâm Tuấn Hằng

Youtube: Sâm Tuấn Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935690890